Cách tải và sử dụng phần mềm Utraviewer điều khiển máy tính từ xa

utraviewer

Bạn đang làm việc tại nhà hay đi du lịch hoặc cần một người bạn hỗ trợ bạn trực tiếp trên máy tính….

Bạn cần kết nối từ xa từ bất cứ nơi nào?

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Với Ultraviewer, thật thuận tiện để kết nối và rút ngắn khoảng cách, bạn sẽ thấy hài lòng và tiết kiệm chi phí rất nhiều cho bạn và những người xung quanh.

Tải và cài đặt phần mềm Utraviewer

Có thể nói Ultraviewer là phiên bản phần mềm điều khiển máy tính từ xa rất dễ sử dụng. Trong vòng một vài cú nhấp chuột bạn có thể kết nối với một máy tính từ xa và sử dụng nó như thể bạn đang ngồi ngay phía trước của nó vậy.

Không mất quá nhiều thời gian và bạn chỉ cần thực hiện theo các lời khuyên trong bài viết này bạn có thể điều khiển máy tính từ xa trong vòng một vài phút.

BƯỚC 1 – TẢI VỀ VÀ CÀI ĐẶT ULTRAVIEWER TRÊN MÁY TÍNH CỦA BẠN

Trước tiên, để điều khiển máy tính từ xa, bạn cần chạy UltraViewer trên máy tính của bạn.

UltraViewer hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Windows.

Để tải phần mềm miễn phí bạn hãy truy cập trang website http://ultraviewer.net/vi/ và lưu các tập tin cài đặt trên máy tính của bạn bằng cách kích chọn nút “TẢI XUỐNG“.

Bạn chờ cho tải xuống hoàn tất sẽ nhìn thấy 1 file ở góc trái bên dưới màn hình hãy bấm vào đó để mở trình cài đặt phần mềm lên máy tính của bạn.

Sau khi bạn bấm mở trình cài đặt bạn sẽ nhìn thấy giao diện như hình dưới, bấm nút Next để tiếp tục cài đặt

Nếu bạn nhận được thông báo nhìn hình dưới thì bấm Yes, trường hợp không nhìn thấy thì qua bước tiếp theo nhé.

Bạn bấm nút Next tiếp tục lần nữa

Và bây giờ bạn bấm nút Install để cài đặt

Bạn chờ quá trình cài đặt đến khi hoàn tất như hình dưới, thương qua trình này khá nhanh tầm 10 giây.

Khi nhìn thấy nút Finish như hình dưới có nghĩa là bạn đã cài đặt được phần mềm Utraviewer rồi đó, bây bấm Finish để mở phần mềm lên.

Giao diện phần mềm như hình sau

Nếu bạn có chiếc máy tính thứ 2 muốn điều khiển về máy tính bạn vừa cài đặt thì bạn thực hiện BƯỚC 2, còn bạn muốn người khác hỗ trợ bạn thì gửi ID của bạnMật khẩu ở ô số 1 của hình trên là bạn của bạn có thể truy cập vào máy tính của bạn rồi đấy.

BƯỚC 2 – LẶP LẠI QUÁ TRÌNH CÀI ĐẶT TRÊN MÁY TÍNH TỪ XA

Để kết nối từ xa đến một máy tính khác, UltraViewer cần được cài đặt và chạy trên cả hai thiết bị.Trên máy tính từ xa chỉ cần lặp lại bước 1 trên thiết bị thứ hai của bạn để cài đặt UltraViewer.

Một khi bạn đã cài đặt UltraViewer trên cả hai thiết bị, thì việc điều khiển máy tính từ xa sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn và công việc.

BƯỚC 3 – BẮT ĐẦU MỘT KẾT NỐI

Để kết nối 2 thiết bị với nhau từ chiếc máy tính từ xa, bạn cần thông số về ID và mật khẩu Ultraviewer của chiếc máy tính từ xa cần kết nối.

Khi khởi động phần mềm UltraViewer, nó sẽ tạo ra một ID duy nhất cho mỗi thiết bị. ID được tạo được coi như một mật mã hay đơn giản như số điện thoại cố định của bạn.

UltraViewer cũng tạo ra một mật khẩu tạm thời ngẫu nhiên mỗi khi bạn khởi động phần mềm, mà bạn có thể sử dụng để cấp quyền truy cập điều khiển máy tính từ xa vào máy tính của bạn cho mỗi phiên làm việc.

Để bắt đầu kết nối, hãy yêu cầu đối tác của bạn cung cấp ID UltraViewer và mật khẩu của họ, và thực hiện nhập các thông tin này vào máy khách UltraViewer của bạn. Lúc này hãy nhấn vào kết nối và phiên kết nối UltraViewer của bạn sẽ bắt đầu.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Ultraviewer

BƯỚC 4 – ĐIỀU KHIỂN MÁY TÍNH TỪ XA

Sau khi thiết lập kết nối các cửa sổ làm việc sẽ xuất hiện, và bạn sẽ nhìn thấy màn hình của đối tác của bạn.Bạn cũng có thể kiểm soát con chuột và bàn phím của máy tính từ xa. Và như vậy việc điều khiển máy tính từ xa đã trở nên dễ dàng, việc kết nối diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Cho dù bạn muốn kết nối để làm việc từ xa hay để giúp người thân của bạn cài đặt phần mềm mới, bạn chỉ cần thực hiện các bước trình tự như trên. Còn chần chừ gì mà không tải phần mềm điều khiển máy tính từ xa về desktop của bạn ngay lúc này.

Nếu đến đây bạn vẫn chưa làm được thì xem video hướng dẫn trực quan bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

VIDEO HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *